BỘ NGOẠI GIAO MỸ BỔ SUNG YÊU CẦU KHẮT KHE NHẰM THẮT CHẶT AN NINH

Giờ đây, việc xin visa Mỹ đối với công dân trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đã gặp thêm khó khăn do chính sách ngăn ngừa tấn công khủng bố từ Tổng thống Donald Trump. Bộ ngoại giao Mỹ đề xuất áp dụng nhiều thủ tục khắt khe khi cấp visa cho người nước ngoài thuộc diện cần rà soát thêm sẽ phải thông qua công tác “thanh lọc kỹ”.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, tiêu chí phỏng vấn chặt chẽ hơn khi xin visa Mỹ bao gồm những câu hỏi về tài khoản khoản mạng xã hội của người nộp đơn. Qua đó, mỗi năm sẽ có khoảng 65,000 người, tương ứng với 0.5% công dân toàn cầu xin thị thực nhập cảnh Mỹ, việc này sẽ không phụ thuộc nguồn gốc quốc tịch cụ thể của từng người.

Bộ câu hỏi mới cũng sẽ được áp dụng khi ứng viên xin visa Mỹ, đặc biệt là những đối tượng bị tình nghi và đưa vào diện tăng cường rà soát vì có dính líu đến chủ nghĩa khủng bố hoặc tiêu chuẩn an ninh thấp.

Hơn nữa, người nộp đơn xin visa Mỹ cần cung cấp những dữ liệu liên quan, bao gồm: tất cả số hộ chiếu từng sử dụng, lịch sử hoạt động mạng xã hội trong vòng 5 năm gần nhất, toàn bộ địa chỉ thư điện tử và số điện thoại đã dùng trong thời gian này, và cả tiểu sử cá nhân trong vòng 15 năm.

Tuy vậy, ứng viên xin visa Mỹ sẽ không bị các giới chức lãnh sự Mỹ yêu cầu cung cấp mật khẩu tài khoản mạng xã hội của mình.

Trước đó, trong chuyến thăm của Tổng thống Trump tới trụ sở công ty Snap-On, một nhà sản xuất dụng cụ tại Kenosha, bang Wiscosin, ông đã ký sắc lệnh hành pháp về tăng cường và xem xét chương trình thị thực H-1B, phổ biến trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ.

“Siết chặt việc thực thi và chấp hành nghiêm chỉnh tất cả luật lệ về nhập cảnh vào Mỹ của lao động nước ngoài vì mục đích tạo ra mức lương và tỷ lệ việc làm cao hơn cho lao động Mỹ”, là mục tiêu sắc lệnh kêu gọi.

Sắc lệnh này đánh dấu cho bước đầu tiên trong việc giám sát nghiêm ngặt hơn mà Tổng thống Trump đã yêu cầu các cơ quan liên bang áp dụng đối với những ứng viên đến từ quốc gia mà ông cho là mối đe dọa với Mỹ.

Chỉ có công dân từ 38 nước giàu có, gồm 30 nước ở châu Âu, được hưởng lợi thông qua việc miễn visaMỹ trong 90 ngày mà không cần thông qua quá trình làm thủ tục kéo dài. Nhưng sau khi các vụ tấn công đẫm máu xảy ra tại Pháp vào năm 2015 với thủ phạm hoặc đồng phạm là phần tử thánh chiến mang hộ chiếu Pháp và Bỉ, việc miễn visa Mỹ đã bị nhiều nghị sỹ Mỹ coi là lỗ hổng an ninh nguy hiểm.

Hiện nay, Chương trình Đầu tư Định cư Mỹ theo diện EB-5 được xem là chương trình an toàn và thuận lợi cho nhà đầu tư Việt Nam muốn định cư Mỹ và nhận thẻ xanh cho cả gia đình mà không cần trải qua quá trình kiểm soát khắt khe từ chính phủ Mỹ.

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được thông tin về dự án duy nhất được Chính Phủ Việt Nam và Chính Phủ Mỹ chấp thuận đầu tư nước ngoài.

INDOCHINA – CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THẨM ĐỊNH ĐÔNG DƯƠNG

Trụ sở chính: 15 Nguyễn Lương Bằng, P. Tân Phú, Q.7, TP. HCM

Văn Phòng: 117 -119 Nguyễn Văn Trỗi, P. 12, Q. Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (028) 3844 3396

  • Tags:


Gửi yêu cầu báo giá

Vui lòng chia sẻ với chúng tôi một số thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có yêu cầu

Bạn muốn chúng tôi phản hồi với bạn qua:

Loại thẩm định *

Upload Files (Documents/Photos):

UPLOAD FILE

Các loại tệp được chấp nhận: : jpg, gif, png, pdf, xls, xlsx, doc, docx.

Công Ty CP Đầu Tư & Thẩm Định Quốc Tế INDOCHINA

Trụ sở chính: 15 Nguyễn Lương Bằng, P. Tân Phú, Quận 7, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3844 3396

ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL

Đăng ký nhận tin mỗi ngày