Quy Định mới về chương trình EB-5 sắp được thông báo

USCIS đã chuyển Dự luật EB-5 đến OMB xem xét

Vào ngày 22 tháng 2 năm 2019, Dự luật mới về chương trình EB-5 “EB-5 Immigrant Investor Program Modernization” đã được chuyển đến để xem xét tại Văn phòng Thông tin và Điều tiết (Office of Information and Regulatory Affairs – OIRA), một bộ phận của Văn phòng Quản lý và Ngân sách (Office of Management and Budget – OMB).

Việc xem xét tại OMB là một trong những bước cuối cùng trong Quy trình ban hành luật trước khi chính thức công bố bộ luật mới.

Việc xem xét tại OMB là một trong những bước cuối cùng trong Quy trình ban hành luật trước khi chính thức công bố bộ luật mới. Nguồn: Tổng hợp

Điều chúng ta quan tâm là nội dung của Dự luật này là gì? Đây là một số tóm tắt về những thay đổi trong Dự luật “1615-AC07” về chương trình đầu tư định cư EB-5:

  • Tăng số tiền đầu tư EB-5 tối thiểu lên tới 1.800.000 USD, và 1.350.000 USD khi đầu tư vào vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao – vùng TEA.
  • Vùng TEA được xác định dựa trên tỷ lệ thất nghiệp cao và được khuyến khích giảm 25% số tiền đầu tư (không phải các yếu tố hoặc ưu đãi khác theo đề xuất của Quốc hội trước đây).
  • Vùng TEA chỉ có thể được chỉ định vì tỷ lệ thất nghiệp cao được xác minh theo Khu vực thống kê đô thị, quận, thành phố và do DHS (Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ) chịu trách nhiệm chỉ định (chứ không phải chính phủ bang như trước đây).
  • Vấn đề bảo lưu ngày ưu tiên (nhà đầu tư có đơn I-526 được phê duyệt có thể chọn nộp I-526 mới trong khi vẫn giữ ngày ưu tiên như ban đầu, tuy nhiên phải tuân theo một số hạn chế nhất định)
  • Người phối ngẫu và con cái có thể nộp đơn I-829 ngay cả khi không được đi kèm trong đơn xin của nhà đầu tư chính.
  • Một số thay đổi về mặt kỹ thuật khác.

Vào ngày 27 tháng 06 năm 2019, dự luật sửa đổi về chương trình EB-5 Immigrant Investor Program (RIN: 1615-AC07) đã được hoàn tất xem xét tại Văn phòng Quản lý và Ngân sách (Office of Management and Budget – OMB). Đây là bước cuối cùng trong quá trình ban hành luật mới trước khi chính thức công bố tại cơ quan đăng ký Liên bang.

Sở Di Trú Mỹ (USCIS) sẽ ra một thông báo khi luật mới được đăng ký công bố tại Liên bang. Thông báo này có thể được gửi bất kì lúc nào trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, cho đến khi được công bố, nội dung của luật này vẫn là một ẩn số. Theo dự đoán, các quy định mới sẽ chủ yếu tập trung vào việc xác định vùng TEA (Khu vực việc làm mục tiêu – Targeted Employment Area) và điều chỉnh mức đầu tư tối thiểu. Kèm với các quy định mới, luật này cũng sẽ đưa ra ngày có hiệu lực của các quy định này. Theo quy trình soạn thảo và ban hành luật, ngày có hiệu lực khả năng lớn sẽ là 30 ngày hoặc hơn sau khi công bố, vì luật này không được xếp vào loại khẩn cấp hay quy tắc chính.

Trong quá trình từ khi công bố cho đến khi phát sinh hiệu lực, các quy định này sẽ được gửi đến Quốc Hội và Văn phòng kiểm toán chính phủ (Government Accountability Office) để xem xét thêm. Tuy nhiên, Quốc Hội hầu như chưa bao giờ không chấp thuận ở bước này.

Dự luật sửa đổi về chương trình EB-5 Immigrant Investor Program (RIN: 1615-AC07) đã được hoàn tất xem xét tại Văn phòng Quản lý và Ngân sách (Office of Management and Budget – OMB)

Định hướng tương lai của chương trình EB-5 sẽ phụ thuộc vào những thay đổi có trong quy định mới này, chúng ta sẽ phải chờ xem điều gì có thể xảy ra. Đó có thể là các lợi thế đầy tiềm năng cho nhà đầu tư EB-5 hoặc gia tăng yêu cầu của chương trình.

  • Tags:


Gửi yêu cầu báo giá

Vui lòng chia sẻ với chúng tôi một số thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có yêu cầu

Bạn muốn chúng tôi phản hồi với bạn qua:

Loại thẩm định *

Upload Files (Documents/Photos):

UPLOAD FILE

Các loại tệp được chấp nhận: : jpg, gif, png, pdf, xls, xlsx, doc, docx.

Công Ty CP Đầu Tư & Thẩm Định Quốc Tế INDOCHINA

Trụ sở chính: 15 Nguyễn Lương Bằng, P. Tân Phú, Quận 7, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3844 3396

ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL

Đăng ký nhận tin mỗi ngày