Visa EB-5 – Vẫn Được Săn Đón Dù Trải Qua Nhiều Thay Đổi

Theo số liệu đến từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, số lượng visa được cấp cho người nước ngoài (trừ Trung Quốc) chỉ trong tháng 6/2018 là 2.735 visa. Con số này đã vượt xa những năm trước, chứng tỏ nhu cầu đối visa EB-5 vẫn liên tục tăng dù chương trình này gặp nhiều tranh cãi và trải qua nhiều thay đổi.

Dưới đây là những nguyên nhân giúp chương trình đầu tư định cư EB-5 vẫn đứng vững trên thị trường trong gần 30 năm qua.

Ưu điểm “3 không”

Không yêu cầu sở hữu doanh nghiệp, không giới hạn tuổi tác, không yêu cầu ngoại ngữ chính là ba ưu điểm đặc biệt thu hút của chương trình visa EB-5. Trong đó thì yếu tố ngoại ngữ và tuổi tác vẫn luôn là điều khiến nhiều người băn khoăn. Theo bảng đánh giá của EPI (English Proficiency Index), người Việt giỏi tiếng Anh rơi vào độ tuổi 18-20, càng về sau thì trình độ càng giảm. Tuổi tác cũng là một nan đề vì việc chuẩn bị và làm các thủ tục hồ sơ khi định cư nước ngoài là cả quá trình. Nếu tuổi tác của nhà đầu tư cao hơn so với yêu cầu thì đây là một điều rất đáng tiếc.

Có lộ trình trở thành công dân Hoa Kỳ

Đây chính là ưu điểm đặc biệt và khiến EB-5 nổi bật so với các loại visa khác. Sau năm năm sinh sống tại Hoa Kỳ, nhà đầu tư cùng gia đình có thể tiến hành thi quốc tịch để trở thành công dân chính thức của Hoa Kỳ.

Các loại visa khác hoàn toàn không có được lợi ích. Những thường trú nhân sở hữu các loại visa như H-1B, M-1, B-2,… chỉ được lưu trú ở Mỹ trong một thời hạn nhất định đồng thời không có lộ trình nhập tịch Mỹ.

Được tự do sinh sống trên đất Hoa Kỳ

Visa EB-5 cho phép nhà đầu tư và gia đình có thể sinh sống và làm việc ở bất kỳ nơi nào ở Hoa Kỳ. Đây là đặc quyền có thể giúp nhà đầu tư có điều kiện phát triển sự nghiệp, con cái được học tập tại các trường đại học bản thân mong muốn. Phần lớn các loại visa khác đều quy định khá khắt khe về vấn đề cư trú của chủ visa.

Sự hậu thuẫn đến từ chính quyền đương nhiệm

Nhiều chuyên gia cho rằng chương trình định cư visa EB-5 có được sự hậu thuẫn đến từ chính quyền Trump. Điều này xuất phát từ việc gia đình ông có tham gia đầu tư vào chương trình, cụ thể là con rể ông. Bằng chứng là việc từ khi đương chức tổng thống, ông đã xiết chặt các con đường nhập cư khác, nhưng vẫn chưa chuyển sự chú ý lên chương trình EB-5.

Đơn cử đối với visa H-1B (loại visa mà người lao động được đến Hoa Kỳ làm việc nhờ lời mời của nhà tuyển dụng Hoa Kỳ), Trump mong muốn các công ty nên hạn chế tuyển dụng nước ngoài và tuyển dụng người Mỹ nhiều hơn. Điều này sẽ xiết chặt số lượng visa của chương trình H-1B.

Tuy nhiên, với tình hình chính sách nhập cư Mỹ có sự thay đổi liên tục như hiện nay, không có gì bảo đảm được chương trình EB-5 sẽ giữ nguyên những “ưu ái” như hiện tại đối với nhà đầu tư. Đặc biệt cần lưu ý là cuối tháng 9 năm nay, EB-5 sắp sửa diễn ra sự thay đổi lớn.

Để có đủ thông tin về chương trình, nhà đầu tư nên liên hệ để nhận được lời khuyên đến từ đơn vị tư vấn chuyên nghiệp. INDOCHINA INVESMENT & APPRAISAL là đơn vị phân phối độc quyền đầu tư định cư EB5 vào dựa án The Hailey Apartments. Ngoài được tư vấn bởi đoàn luật sư danh tiếng lọt top 25 trên thế giới, những thủ tục và tài liệu đều được các chuyên gia, các đơn vị hợp tác uy tín với NDOCHINA INVESMENT & APPRAISAL tiến hành tư vấn cho khách hàng.

  • Tags:


Gửi yêu cầu báo giá

Vui lòng chia sẻ với chúng tôi một số thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có yêu cầu

Bạn muốn chúng tôi phản hồi với bạn qua:

Loại thẩm định *

Upload Files (Documents/Photos):

UPLOAD FILE

Các loại tệp được chấp nhận: : jpg, gif, png, pdf, xls, xlsx, doc, docx.

Công Ty CP Đầu Tư & Thẩm Định Quốc Tế INDOCHINA

Trụ sở chính: 15 Nguyễn Lương Bằng, P. Tân Phú, Quận 7, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3844 3396

ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL

Đăng ký nhận tin mỗi ngày